Dịch VụTin Tức

Phương Pháp Lắp Đặt Máy Bơm Giếng Khoan Dễ Dàng | BẢO TRÌ F24

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng trở lên rất phổ biến. Sử dụng máy bơm nước giúp cung cấp nước cho sinh hoạt tốt nhất. Tuy nhiên, để sử dụng được nguồn nước cho gia đình hay ở các công trình thì bạn cần quan tâm vào việc lắp đặt máy bơm nước giếng khoan tốt nhất cho gia đình. Vậy cách lắp đặt máy bơm giếng khoan như thế nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về việc lắp đặt máy bơm nước tốt nhất.

Xem thêm: Máy bơm nước là gì? Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm | BẢO TRÌ F24

Cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Vị trí lắp đặt máy bơm giếng khoan

Việc đầu tiên bạn cần xác định được vị trí lắp đặt máy bơm giếng khoan, bởi vị trí lắp máy bơm rất quan trọng. Khi đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước giếng khoan thì càng tốt. Và bạn cần lưu ý khả năng hút sâu tùy vào các loại bơm khác nhau tốt nhất. Đối với các loại dòng bơm tăng áp điện tử thì bạn cần nguồn nước cao hơn bơm từ 1m.

Cần lưu ý đến vị trí lắp đặt máy bơm để đủ rộng có thể bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất. Nếu bơm bạn đặt ở ngoài trời thì bạn nên lưu ý đặt ở các vị trí để che nắng, che mưa, bảo quản nơi thoáng mát nhất. Và tùy từng độ cao khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được loại máy bơm tốt nhất, phù hợp nhất. Đối với độ cao nhà là 10m thì bạn nên chọn được loại bơm có độ cao khoảng 13-15m. Nếu bể chứa nhà bạn nhỏ thì bạn có thể lựa chọn được loại bơm có công suất nhỏ để có thể yên tâm và sử dụng được máy bơm nước để hút nước tốt nhất.

Kết nối máy bơm nước

Việc kết nối máy bơm rất cần thiết bạn nên lắp đặt máy bơm giếng khoan ở một vị trí rất chắc chắn, tránh máy bị rung khi có các vận động sẽ không làm ảnh hưởng đến đến các bộ phận cơ khí của bơm. Về quy trình lắp và kết nối máy bơm như sau:

Gắn lọc trước đầu hút của bơm

Lắp đường ống hút và đẩy tốt nhất là đúng đường kính đầu ren của máy bơm. Hạn chế các tình trạng ống nước bị gấp rút, lòng vòng làm giảm hiệu suất máy bơm. Đối với 2 đầu của máy bơm cần gắn van khóa và rắc co để cho tiện điều chỉnh và sửa máy bơm nước tốt nhất. Khi nối đường ống hút đường dẫn nước thì bạn cần lưu ý được ống dây tránh được tình trạng bị hở ồng nước, tránh được sự rò rỉ của dòng điện trong quá trình sử dụng.

Động cơ máy bơm nước cần lắp đặt song song với mặt đất

Để cho động cơ của máy bơm nước hoạt động tốt nhất thì bạn nên đặt động cơ của máy bơm song song với mặt đất để khắc phục được các tình trạng và các sự cố trong quá trình hoạt động của máy bơm nước. Khi đặt ống dẫn nước vào máy thì bạn nên lưu ý gắn rup-pê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất đường kính ống vào phải đúng với đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không được đặt sát ngang lỗ vào.

Kiểm tra vận hành máy bơm

Sau khi đã lắp đặt máy bơm giếng khoan cẩn thận thì bạn nên kiểm tra khả năng vận hành của máy bơm để xem tình trạng của máy bơm hoạt động như thế nào. Khi phát hiện các lỗi xảy ra thì bạn nên cân nhắc thật kĩ để kiểm tra máy bơm hoạt động tốt nhất. Bạn cần lưu ý đảm bảo được đầy đủ các phụ kiện cần thiết và được kết nối chắn chắn không rò rỉ dòng điện, đảm bảo được sự an toàn của dòng điện.

Vậy là các bạn đã biết nên về phương pháp lắp đặt máy bơm giếng khoan đảm bảo chất lượng nhất phải không nào. Thế nhưng, trong những trường hợp cần đến các chuyên gia, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ sửa chữa và lắp đặt đường ống nước với chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ của Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Trì F24.

TOP từ khóa được tìm kiếm

  • Cách lắp đặt máy bơm giếng khoan

  • Máy bơm giếng khoan lên nước yếu

  • Máy bơm giếng khoan 2 đầu

  • Cách sửa giếng khoan không lên nước

  • Cách lắp máy bơm 2 đầu hút

  • Cách mồi nước máy bơm

  • Máy bơm nước 2 đầu 2 ngựa

  • Máy bơm hút sâu có đường hồi

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button