Dịch Vụ

Kế Toán Là Gì? Công Việc Của Người Làm Kế Toán

Kế toán là gì?

Kế toán là ngành nghề phổ biến ở khắp mọi nơi. Nơi nào diễn ra hoạt động sản xuất kinh doanh, nơi đó cần có kế toán. Kế toán chính là quá trình ghi lại các giao dịch tài chính liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Là quá trình thu thập, phân tích và xử lý thông tin tài chính, giá trị hàng hóa, thuế trong doanh nghiệp.

kế toán là gì
kế toán là gì

Vậy, kế toán viên là gì?. Đây là những người đảm nhiệm các công việc liên quan đến kế toán – tài chính của doanh nghiệp. Quy trình làm việc của kế toán là liên quan đến tính toán các con số, biến động về hoạt động kinh doanh. Tóm tắt, phân tích, báo cáo dòng tiền ra/vào cho ban quản trị công ty, và giải trình với bộ phận kiểm toán nhà nước.

Kế toán là một trong những chức năng chính đối với mọi doanh nghiệp. Công việc của kế toán có thể được xử lý bởi một kế toán viên tại công ty nhỏ. Hoặc thậm chí là một phòng kế toán với hàng chục, hàng trăm nhân viên kế toán đối với công ty lớn.

Các báo cáo được tạo ra bởi các luồng kế toán khác nhau giúp cho nhà quản lý doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websitegms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button