Cuộc Sống

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NGON TẠI NHÀ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và thưởng thức thêm tách trà hay cafe dùng cho bữa sáng hay đãi tiệc ngọt vừa ấm áp vừa sang trọng.

Để có được mẻ bánh, hãy cùng Thư viện Ẩm thực học Cách làm bánh bông lan ngon tại nhà dưới đây nhé!

BƯỚC 1: THỰC HIỆN

– Đầu tiên, trứng gà phải ở nhiệt độ phòng nhé, bạn tách lòng trắng với lòng đỏ trứng riêng ra 2 tô khác nhau. Nhớ trong quá trình tách, các bạn không được để lòng đỏ dính lẫn với lòng trắng trứng.

– Sau khi đã tách 6 lòng trắng trứng sạch, không dính lòng đỏ, các bạn mang cho vào máy đánh trứng và cho thêm 2g muối + 4g bột Tartar sau đó đánh trứng với tốc độ vừa phải, cho lần lượt 120g đường vào, đánh cho đến khi lòng trắng có chóp dẻo thì tắt máy …

– Tiếp tục để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho 6 lòng đỏ vào lòng trắng trứng (lưu ý cho vào chậm rãi từ 7-10 giây). Vẫn giữ máy ở tốc độ chậm, trộn vào 30g sữa tươi + 30g dầu ăn + 10ml Vanila vào chung với nhau. Sau đó cho vào máy đánh trứng. Tiếp tục đánh hỗn hợp thêm 10 giây nữa rồi tắt máy.

– Chuẩn bị 90g bột mì số 8 + 30g bột bắp trộn thành hỗn hợp. Lấy một 1/2 hỗn hợp bột trên cho vào hỗn hợp vừa đánh.

– Để bánh bông lan được nở đều, chúng ta dùng spatula vét bột xung quanh và dùng kỹ thuật fold trộn đều từ dưới lên trên cho hỗn hợp đều với nhau để tránh bánh bị bể bọt khí…

– Cho một nửa bột mì số 8+ bột bắp còn lại vào hỗn hợp bột trên và tiếp tục fold thật đều, nhẹ tay.

– Với định lượng này, chúng ta sẽ đổ bột từ từ vào khuôn (size 16cm) để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Sau đó làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.

– Làm nóng lò nướng với nhiệt độ khoảng 160 độ C trước 15 phút, sau đó cho khuôn bánh vào nướng khoảng 30 phút.

– Bánh chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò bạn đợi bánh nguội khoảng 10 phút, sau đó úp bánh xuống để không bị xẹp.

Chuẩn bị sẵn giấy lót để bánh, dùng tay bánh ra từ từ khỏi thành khuôn. Nhớ lột giấy lót bánh ra để bánh không bị đọng hơi nước và bánh đỡ xẹp.

BƯỚC 2: TRANG TRÍ BÁNH & THƯỞNG THỨC

– Sau khi lấy bánh ra và bánh đã nguội, chúng ta tiến hành trang trí bánh. Bánh bông lan nên trang trí đơn giản bằng cách rắc đường cát lên trên mặt bánh, có thể để thêm ít trái cây lên.

Vậy là món bánh Bông lan đã hoàn thành rồi! Thưởng thức thôi nào…

Chúc các bạn thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Để làm được bánh Bông lan được ngon mềm, xốp, các bạn cần chọn trứng gà ta quả to…
  • Bột mì phải là bột mì số 8
  • Lò nướng phải đạt tiêu chuẩn nhiệt độ phù hợp…
  • Để bánh chín đều và đẹp, ngon, trong quá trình nướng các bạn không nên mở lò nướng thường xuyên.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button