làm ĐẹpSức Khỏe

7 mẹo dùng nước hoa để trở nên sành điệu, bỏ túi để vừa đẹp vừa sang

Phụ nữ hiện đại không ngại đầu tư cho mình nhiều món mỹ phẩm, trong đó nước hoa là món đồ không thể thiếu. Sự quyến rũ, tinh tế và tính cách của phái đẹp còn thể hiện trong một lọ nước hoa!

Có nước hoa xịn đã là một trong những ấn tượng lớn nhưng cả nhà có biết rằng, chúng ta cần sử dụng mỹ phẩm đúng cách nữa không. Biết được những cách áp dụng hay thì dùng nước hoa không lãng phí.

1/ Dùng cùng 1 sản phẩm

Không chỉ có nước hoa, phụ nữ còn có dưỡng thể, lăn nách, keo xịt tóc… tất cả có thể hòa trộn vào nhau. Do đó, lời khuyên dành cho các chị em phụ nữ để sở hữu một mùi hương an toàn là không nên sử dụng mùi hương quá nhiều cùng 1 lúc, nên tận dụng vừa phải là đủ, và nên chọn cùng 1 thương hiệu với cách tạo mùi na ná để không bị trộn hương thơm vào nhau.

Ảnh Brightside.

2/ Nước hoa ban ngày khác ban đêm

Sự tinh tế trong phong cách sử dụng nước hoa còn thể hiện ở việc mùi hương nào hợp hoàn cảnh nào, mùi hương nào hợp ban sáng hay mùi hương nào hợp ban đêm. Với hương nhẹ nhàng hoa cỏ, ta có thể dùng ban ngày, nếu mùi nồng, mạnh, nên dùng cho dịp tiệc tùng, hẹn hò buổi tối.

Ảnh Brightside.

Ở môi trường lạnh, mát nên chọn mùi tạo sự ấm áp hương gỗ hay trái cây và ngược lại. Nếu không có tiền đầu tư, nên chọn 1 mùi hương trung hòa, hợp với cả sáng lẫn tối.

3/ Xịt nước hoa lên áo không đúng

Nếu không phải các loại quần áo tối màu, vải màu dễ giữ mùi hương, tốt nhất không nên xịt trực tiếp nước hoa lên trên, rất dễ để lại vết bẩn trên áo. Thay vào đó, nên xịt vào các vùng dễ lưu hương, phát tán tốt trên cơ thể thay vì dùng trên vải không đúng cách.

Ảnh Brightside.

4/ Chà xát tay quá mạnh sau khi xịt, cách sai

Sau khi xịt, chúng ta thường có thói quen chà xát lên da để hòng mong mang hương đi nơi khác, tuy nhiên đây lại là cách phá hỏng các liên kết phân tử trong nước hoa, khiến hương thơm dễ tan biến. Nước hoa lúc này không dễ giữ hương thơm và còn có thể biến đổi mùi nữa. Chỉ nên chạm nhẹ hoặc áp sát nhẹ lên da cần thiết.

Ảnh Brightside.

5/ Các vị trí giữ mùi lâu

Sau tai, sau cổ, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, rốn là những vùng da bạn nên xịt nước hoa. Những vị trí này thường có nhiệt độ cao, tập trung nhiều mạch máu nên có khả năng giữ mùi và lan tỏa hương thơm tốt hơn. Ngoài ra, xịt nước hoa lên lược sau đó chải nhẹ lên tóc cũng là mẹo giúp hương thơm lưu lại lâu hơn.

Ảnh Brightside.

6/ Khi da ẩm, nước hoa sẽ dễ hấp thụ hơn

Thời điểm xịt nước hoa giúp thấm hương thơm tốt nhất là khi da được ẩm, không khô. Do vậy, sau khi tắm xong và lau khô người, là thời điểm thích hợp nhất. Một số người bôi thêm sáp dưỡng, lotion để giúp nước hoa đọng mùi hương lâu hơn.

7/ Đừng xịt nước hoa lên trang sức

Dễ dẫn đến phản ứng oxy hóa trang sức, mùi hương cũng không thơm lâu. Chị em hãy né khoảng cách xịt tốt hơn để giảm thiểu khả năng này.

Bonus: Có thể bảo quản nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh để giữ nước hoa tốt hơn, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao.

Tổng hợp.

Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Nulled WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
free download udemy course
download samsung firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
online free course

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button